Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Loại bỏ mùi tủ lạnh đơn giản

Nhiệt độ tối ưu của tủ lạnh để bảo quản thực phẩm là từ 4,5 độ trở xuống.

Các loại thức ăn mới nấu chín khi còn nóng không cho vào tủ lạnh, việc để thức ăn nóng vào tủ lạnh làm cho nhiệt độ tối ưu của tủ lạnh thay đổi, dẫn đến nguy cơ làm hỏng các loại thực phẩm khác đang bảo quản trong tủ lạnh. Đồng thời, thức ăn nóng bay mùi ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác

Hãy để từng loại thực phẩm phù hợp với ngăn chứa, cụ thể như rau phải bảo quản ở ngăn kéo vì chúng cần độ ẩm cao hơn, ngăn kéo đảm bảo việc duy trì độ ẩm tốt hơn. Ngược lại các loại trái cây cần độ ẩm ít hơn, vì vậy nên bảo quản chúng ở các ngăn kính cường lực

Thịt sống và thủy hải sản phải được chia nhỏ đủ lượng vừa ăn và đựng trong hộp kín hoặc bọc an toàn để ngăn chặn làm nhiễm bẩn các thực phẩm khác. Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản lâu dài, đối với các loại thịt cá cần bảo quản để nấu trong ngày cần cắt nhỏ vừa đủ cho vào hộp và bảo quản ở ngăn mát trên cùng có nắp đậy.

Một lưu ý là không để các loại thực phẩm dễ hư hỏng trong cửa tủ lạnh. Các nhà sản xuất thường có các chổ bỏ trứng ngay cửa tủ lạnh, họ làm vậy để tối ưu không gian bảo quản. Tuy nhiên điều đó đã vô tình làm cho trứng nhanh hỏng, vì cửa tủ thường được mở ra vào, nhiệt độ thường xuyên thay đổi và làm cho trứng rất nhanh hỏng

43856814760_ecfde3fd80_o

Một điều rất quan trọng trong việc giữ cho thực phẩm an toàn là giữ cho tủ lạnh sạch sẽ. Lau sạch vết bẩn ngay lập tức – làm sạch bề mặt kỹ lưỡng với nước xà phòng sau đó rửa sạch. Cần tạo một thói quen là mỗi tuần một lần, cần bỏ đi các loại thực phẩm hỏng và gần hỏng

Quy tắc chung về lưu trữ tủ lạnh cho thức ăn thừa nấu chín là 4 ngày; thịt gia cầm sống và thịt xay (ngăn mát) 1 đến 2 ngày.

Để giữ cho tủ lạnh có mùi tươi và giúp loại bỏ mùi hôi, hãy đặt một mở hộp baking soda trên kệ. Tránh sử dụng dung môi làm sạch, các chất tẩy rửa vì chúng có thể tạo mùi hóa học đến thực phẩm hoặc đá

Nếu thức ăn bị hư hỏng trong tủ lạnh – chẳng hạn như khi cúp điện – và mùi hôi từ thức ăn vẫn còn, và mùi khó loại bỏ. Chúng ta có thể làm như sau:
– Lau sạch bên trong tủ lạnh bằng giấm và nước. Giấm cung cấp axit phá hủy nấm mốc
– Rửa bên trong thiết bị bằng dung dịch baking soda và nước
– Hãy chà gioăng, kệ, thành bên tủ lạnh và cửa (vì nơi đó là chổ trú ấn lý tưởng của vi khuẩn)
– Không cắm điện và mở của tủ lạnh trong một hai ngày
– Bỏ cà phê tươi hoặc baking soda pha với nước ở phía dưới cùng của tủ lạnh
– Đối với ngăn đá thì hãy đặt tăm bông thấm vani vào bên trong
– Bên ngoài tủ lạnh có thể được làm sạch bằng một miếng vải mềm và nước rửa chén.

Tags:

Bình luận