3 loại thức uống giảm cân tốt nhất

Việc sử dụng các loại thức uống giảm cân sẵn có, gần gủi cần được ưu tiên sử dụng. Điều này không chỉ giúp công cuộc giảm cân an toàn mà còn hiệu quả và ít tốn kém.

Một số loại trà giảm cân đã được cảnh báo có chứa chất cấm liên quan đến ung thư. Các quốc gia như Mỹ, Châu Âu, Nhật, Sin…đã cấm lưu hành ra thị trường.

Do vậy, 3 loại thức uống tốt nhất cho việc giảm cân cần được sử dụng thường xuyên và rộng rãi hơn.

Trà xanh

Nhắc đến thực phẩm tốt cho sức khỏe không thể không nhắc đến trà xanh. Phải có  lý do gì đó mà loại thức uống này đã tồn tại hàng ngàn năm nay và nó vẫn tiếp tục được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trà xanh chứa một nguồn chất chống oxy hóa dồi dào và nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Và nó còn là một trong những loại thức uống hiệu quả nhất đế giảm cân.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, uống trà xanh giúp giảm lượng chất béo trong cơ thể, qua đó làm giảm trọng lượng cơ thể.

Đặc tính này lên quan đến các chất chống oxy hóa và catechin cao có trong trà xanh, giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Bạn cũng nên biết rằng, catechin và chất chống oxy hóa trong trà matcha còn cao hơn nhiều so với trà xanh. (Vì Matcha sử dụng nguyên cả lá trà để xay mịn, uống matcha là bạn uống nguyên cả lá trà. Với trà xanh, bạn chỉ uống các chất ngấm ra trong nước khi pha trà, còn phần bã bạn bỏ đi.). Và Matcha còn là nguồn cung cấp chất xơ cho cơ thể.

Bên cạnh đó, trà xanh chứa caffein, giúp bạn tỉnh táo và có nhiều năng lượng qua đó tăng hiệu suất trong các hoạt động của cơ thể, góp phần giảm cân.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy, uống trà xanh giúp giảm các nguy cơ huyết áp, tim mạch, tiểu đường và ung thư.

thức uống giảm cân

Cà phê

Chắc hẵn là bạn có những người quen rất nghiện café, một ngày họ uống ít nhất cũng 3 ly, cứ ngày nào không café là chịu không nổi. Bạn hãy xem họ có mập hay không nhé. Những một điều chắc chắn là phần lớn những người nghiện café không ai béo phì cả.

Café chứa hàm lượng caffein cao – là một chất kích thích và có lợi cho việc giảm cân. Giúp tăng cường trao đổi chất, và kích thích cơ thể hoạt động với hiệu suất cao. Đồng thời, nó còn giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Một nghiên cứu trên 2.600 người cho thấy những người thành công trong việc duy trì giảm cân theo thời gian đã uống nhiều đồ uống chứa caffein.

Và đây là một loại thức uống giảm cân mang lại hiệu quả lớn và lâu dài.

Trà đen (hay còn gọi là Hồng trà)

Trà đen là một loại trà đã trải qua quá trình oxy hóa (tiếp xúc với không khí) nhiều hơn các loại trà khác, dẫn đến hương vị mạnh hơn và màu đậm hơn.

Trà đen chứa nhiều polyphenol, bao gồm một nhóm các hợp chất polyphenolic gọi là flavonoid. Polyphenol là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể.

Polyphenol có trong trà đen thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm lượng calo, kích thích phân hủy chất béo.

Theo : Healthline

Tags:

Bình luận